Home Tin đá quý Những viên kim cương nổi tiếng thế giới

Những viên kim cương nổi tiếng thế giới

Email In PDF.

Những viên kim cương lừng danh nhất trên hành tinh có hình dạng và màu sắc rất đa dạng, mang niềm vinh dự đến cho những người sở hữu chúng.

 

Với khối lượng 158,2 carat và kích thước khoảng 35 x 22 x 22 mm, đây là viên kim cương có một không hai trên thế giới. Nó được tìm thấy tại mỏ Alrosa, mỏ kim cương lớn nhất của Nga.


Shad, viên kim cương với khối lượng 88,7 carat được tìm thấy ở Ấn Độ. Nó là một trong những viên đá quý lớn nhất của các nhà vua Ba Tư và được tặng cho nước Nga sau khi nhà ngoại giao người nga Alexander Griboyedov bị giết ở Ba Tư.

Viên kim cương Hope có khối lượng 45,52 carat. Ban đầu nó vốn là viên Tavernier với khối lượng 115 carat, được Jean-Baptiste Tavernier mang đến Versailles, Pháp từ Ấn Độ.

 


Một viên kim cương “superdeep” được tìm thấy gần Juina, Brazil. Những viên kim cương được gọi là “superdeep” hình thành ở rất sâu dưới lòng đất và rất khó khai thác.

 


Sun-Drop, viên kim cương có nguồn gốc ở Nam Phi, có khối lượng 110,3 carat. Nó được bán với giá 12,3 triệu USD tại một cuộc bán đấu giá ở Geneva năm 2011.

 


“Người sao Hỏa” là tên của một viên kim cương hồng quý hiếm nặng 12,04 cara, được bán với giá 17,4 triệu USD tại một cuộc đấu giá ở Hong Kong vào tháng 5/2012.

 


“Williamson Pink” là tên một viên kim cương hồng có khối lượng gần 24 carat, được tìm thấy vào năm 1947 ở Tanzania và sau đó trở thành món quà cưới của nữ hoàng Elizabeth II.

 


Một viên kim cương hồng nặng 10,99 carat màu hồng. Nó là một trong những viên kim cương hiếm nhất thế giới.

 


Viên kim cương màu xanh “Wittelsbach-Graff” hiếm có khối lượng 35,56 carat được bán với giá 24,3 triệu USD trong một cuộc đấu giá năm 2008.

 


Một chiếc nhẫn đính viên kim cương trắng nặng 52,82 carat đã được bán tại Geneva năm 2010.

Tuyết Mai Vnexpress.net (Ảnh: RIA Novosti)

 

Danh sách sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

Quảng cáo

Liên kết

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday65
mod_vvisit_counterYesterday141
mod_vvisit_counterThis week65
mod_vvisit_counterThis month642
mod_vvisit_counterAll448118
Hiện có 63 khách Trực tuyến